Ang dahon ng malunggay ay mayroong maraming benepisyo sa kalusugan. Narito ang ilan sa mga ito:
1. Mataas sa bitamina at mineral. Ang dahon ng malunggay ay mayaman sa bitamina A, C, E, at K, pati na rin sa mga mineral tulad ng kalsiyum, potassium, iron, at magnesium.
2. Pampalakas ng immune system. Ang malunggay ay may antimicrobial properties na nagtataguyod ng malusog na immune system.
3. Pampalakas ng lakas at tibay ng katawan. Ang dahon ng malunggay ay may protina at amino acids na nakakatulong sa pagpapalakas at pagpapahusay ng mga bodily functions.
4. Pampababa ng high blood pressure. Ang dahon ng malunggay ay naglalaman ng magnesium na nakakatulong sa pagpapababa ng presyon ng dugo.
5. Pampatanggal ng toxins at paglilinis ng katawan. Ang malunggay ay naglalaman ng antioxidants na tumutulong sa pag-alis ng mga toxins at impurities sa katawan.
6. Pampababa ng blood sugar levels. Ang dahon ng malunggay ay mayroong compound na tinatawag na isothiocyanate na nakakatulong sa pagsugpo ng mataas na blood sugar levels.
7. Nakakabawas ng inflammation. Ang malunggay ay may anti-inflammatory properties na nagtataguyod ng pagbawas ng pamamaga sa katawan.
Ito ay ilan lamang sa mga benepisyong maaaring maidulot ng pagkain ng dahon ng malunggay. Mahalaga pa rin na kumonsulta sa isang propesyonal sa kalusugan bago simulan ang anumang paggamit ng malunggay bilang suplemento o bahagi ng pagkain.
Comments :
0 comments to “10 Benepisyo ng dahon ng malunggay/moringa”
Post a Comment